ดูบอลสด

   LIVE

ครูสาวตกเป็นแพะ ถูกขังคุกฟรีปีกว่า ทำลูกอดเรียนต่อ ก่อนพบคนผิดตัวจริง !!

: 10-01-2017
: 1,602 Views
  

  ข้าราชการครูตกเป็นแพะ ถูกจับขังคุกฟรีนาน 1 ปี 6 เดือน โดนให้ออกจากราชการ-ทำลูกชายอดเรียนหนังสือต่อ ก่อนพบคนผิดตัวจริง  
 
            จากกรณีที่นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 54 ปี อดีตข้าราชการครู ถูกศาลพิพากษาจำคุก 3 ปี 2 เดือน ในคดีขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต เหตุเกิดเมื่อปี 2548 และถูกจำคุกตั้งแต่ปี 2556 ก่อนได้รับอภัยโทษออกมาเมื่อปี 2558
 
            วันที่ 9 มกราคม 2560 พ.ต.อ. ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยนายนิธิต ภูริคุปต์ เลขานุการศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม เปิดเผยว่า ทางศูนย์ฯ ได้ให้การช่วยเหลือจนสามารถนำพยานหลักฐานใหม่มายื่นต่อศาลและศาลสั่งให้รื้อฟื้นคดีใหม่ เนื่องจากวันเกิดเหตุนางจอมทรัพย์อยู่กับครอบครัวที่บ้านใน จ.สกลนคร แต่เหตุเกิดขึ้นที่ จ.นครพนม ภายหลังเจ้าหน้าที่สามารถสอบสวนหาพยานหลักฐานใหม่ที่แสดงว่านางจอมทรัพย์ไม่ได้เป็นผู้กระทำผิด เพราะสามารถติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุตัวจริงได้แล้วและผู้ก่อเหตุให้การยอมรับสารภาพต่อศาลว่า เป็นคนกระทำผิดจริง 

            นายนิธิต กล่าวต่อว่า กรณีดังกล่าวผู้กระทำผิดตัวจริงเป็นผู้ไปให้การรับสารภาพต่อหน้าศาลด้วยตัวเอง ถือเป็นพยานหลักฐานใหม่ที่สำคัญและมีน้ำหนักให้ศาลพิจารณา หลังจากนี้ศาลได้นัดสืบพยานใหม่ในวันที่ 16 มกราคม 2560 สำหรับการช่วยเหลือในฐานะเป็นจำเลยในคดีอาญาตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญานั้น เบื้องต้นต้องรอให้ศาลมีคำพิพากษาว่า ไม่ได้เป็นผู้กระทำผิดจริงก่อน จากนั้นจึงสามารถยื่นคำร้องขอรับการเยียวยาได้  
 
            ด้านนางจอมทรัพย์ กล่าวว่า ตนถูกจำคุกนาน 1 ปี 6 เดือน อยู่ที่เรือนจำจังหวัดนครพนม ก่อนหน้านี้เคยรับราชการเป็นครูมา 31 ปี  หลังออกจากเรือนจำยังไม่สามารถกลับเข้ารับราชการได้ แม้จะได้ยื่นเรื่องขอกลับเข้ารับราชการไว้กับสำนักงานเขตการศึกษาฯ ในพื้นที่ เนื่องจากต้องรอคำพิพากษาของศาลว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิด สิ่งที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบกับชีวิตครอบครัวเพราะตนถือเป็นเสาหลัก ทำให้ลูกชายไม่ได้เรียนหนังสือ ขณะที่คนรอบข้างที่เคยนับถือก็น้อยลง แต่ตนยืนยันจะเผชิญหน้ากับปัญหาทั้งหมด เพื่อให้เป็นตัวอย่างกับสังคม ทั้งในฐานะครูและผู้ที่ถูกจำคุกโดยไม่ได้กระทำผิด ต้องต่อสู้เพื่อความถูกต้อง


ที่มา : เดลินิวส์
 

ดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ 24 ชั่วโมง ดูบอลฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ดูบอลสดฟรีแบบเรียลไทม์ ดูบอลออนไลน์ได้อารมณ์คอบอลตัวจริง