ดูบอลสด

   LIVE

พบทุจริตสอบนายสิบตำรวจเพียบ เก็บค่าหัวคิวโกงคนละ 5 แสน เล็งปรับเป็นโมฆะ !

: 06-01-2017
: 1,859 Views
 

 

 

พบการทุจริตในการสอบคัดเลือกนักเรียนนายสิบตำรวจนครบาล หลังมีข้าราชการ กทม. จ้างนักเรียนแพทย์เข้าเฉลยให้ลูกค้า พบผู้ต้องสงสัย 418 ราย เล็งให้ผลเป็นโมฆะ
 
          วันที่ 5 มกราคม 2560 มีรายงานว่า พบการทุจริตในการสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจนครบาล ที่เพิ่งสอบเสร็จไปเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2559 เบื้องต้นได้ทำการเรียกตัวนักศึกษาแพทย์จากมหาวิทยาลัยหลายแห่งรวม 4 คน เข้าสอบปากคำในฐานะพยาน

 

 

  สำหรับการสอบดังกล่าวได้เปิดให้บุคคลภายนอก อายุระหว่าง 18-27 ปี วุฒิการศึกษามัธยมศึกษา 6 หรือเทียบเท่าเข้าสอบได้ โดยสมัครในรูปแบบออนไลน์ โดยจะรับทั้งหมด 1,000 อัตรา ซึ่งมีผู้เข้าสอบทั้งหมด 13,285 คน และหลังจากสอบแล้วมีผู้สอบผ่านรอบแรกทั้งหมด 1,800 คน ก่อนเรียกตัวเพื่อสอบสัมภาษณ์ และทดสอบสมรรถภาพทางร่างกาย โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนคัดเลือกรอบสุดท้าย
 
          อย่างไรก็ดี ระหว่างที่คณะกรรมการได้นำกระดาษข้อสอบมาตรวจสอบ ก็พบความผิดปกติ เนื่องจากการสอบครั้งนี้มีคะแนนเต็ม 150 คะแนน แต่ผู้ที่ทำได้แค่ 13 คะแนน กลับเขียนคำตอบเฉลยไว้ถูกหมดทุกข้อในกระดาษทดในลักษณะใหญ่ผิดปกติ บุคคลรอบข้างสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งพบว่าเกิดขึ้นที่สนามสอบมหาวิทยาลัยรามคำแหงหัวหมาก เบื้องต้น พบกลุ่มต้องสงสัย 418 ราย โดยบางส่วนยังศึกษาอยู่ในระดับชั้นอุดมศึกษาของมหาวิยาลัยชั้นนำหลายแห่ง มีทั้งคณะแพทย์ศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ และที่ผ่านมาได้เรียกตัวมาสอบปากคำไปแล้ว 15 ราย 

 

 

  จากการสอบสวนพบว่า มีข้าราชการของกรุงเทพมหานครรายหนึ่งเป็นผู้ว่าจ้างให้นักศึกษากลุ่มนี้เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้ทำเฉลยข้อสอบ หรือที่เรียกว่า "มือปืน" เนื่องจากข้อสอบที่ใช้เป็นความรู้ในระดับชั้นมัธยมศึกษา 6 จึงง่ายต่อผู้รับหน้าที่ทำเฉลย โดยจะได้ค่าจ้างคนละ 2-3 หมื่นบาท ส่วนตัวผู้จ้างวานจะไปเรียกค่าดำเนินการจากผู้ต้องการสอบเข้าถึงหัวละ 5 แสนบาท

          ทั้งนี้ในวันนี้ (6 มกราคม 2560)  จะมีการนำเรื่องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการสอบคัดเลือกของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งมี พล.ต.ท. ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธาน เพื่อพิจารณาว่าจะมีความเห็นให้การสอบคัดเลือกครั้งนี้เป็นโมฆะ รวมทั้งจะดำเนินคดีกับผู้ใดบ้างทั้งตัวผู้จ้างวาน และผู้ร่วมทุจริตต่อไป
 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ระพีพัฒน์ วรรณะเรื่องเล่าเช้านี้

ดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ 24 ชั่วโมง ดูบอลฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ดูบอลสดฟรีแบบเรียลไทม์ ดูบอลออนไลน์ได้อารมณ์คอบอลตัวจริง